5 อาชีพเสริม work from home ที่น่าสนใจในช่วงโควิด

26 Feb 2021 Comments: 0 Views: 
young-man-listening-music-with-headphones-using-laptop-work-from-home_181624-28432.jpg
LivingHot
Posted by LivingHot

การสร้างรายได้เสริม โดยที่ไม่มีการลงทุนอะไรมากมาย สามารถช่วยให้หลายๆคนลดปัญหาไม่มีเงินพอใช้ในยุคโควิดนี้ แต่จะทำงานอะไรดีละที่ไม่มีต้นทุน ทำได้ที่บ้าน และมีรายได้ที่ดี ทางเรามีงานมาแนะนำดังนี้

 

1.งานออกแบบกราฟฟิก

งานพิเศษทำที่บ้านสไตล์งาน ART Work ที่เน้นใช้ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์เฉพาะตัว เหมาะกับคนที่ต้องการโชว์ฝีมือ คือ งานออกแบบกราฟฟิกฟรีแลนซ์ที่สามารถมทำเป็นงานเสริมพิเศษหลังเลิกเรียนหรือเลิกงานประจำได้ ถ้างานของคุณเจ๋งจริง! เด่นมากจนเข้าตาลูกค้า ไม่แน่ว่างานพิเศษนี้อาจจะสร้างเงินได้มากกว่างานประจำของคุณเสียด้วยซ้ำ

 

2.ขายภาพถ่าย/วิดีโอ

ถ้าชอบถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ เป็นทุนเดิม และมักจะมีรูปสวย ๆ ตุนไว้ในแกลลอรี่ มี Footage น่าสนใจ ลองคัดภาพเด็ด ๆ มาขายในเว็บไซต์บ้างสิ เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์ให้เลือกเยอะแยะ เช่น Shutterstock, iStockphoto, Dreamstime, 123RF, Fotolia เป็นต้น

 

3.งานขายของออนไลน์

งานพิเศษทำที่บ้านสุดฮิตที่ใครๆ ก็นิยมกัน! ต้องยกให้การขายของออนไลน์ ยิ่งถ้าคุณเป็นแม่ค้าหรือพ่อค้ามาอยู่แล้วก็ยิ่งง่าย เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟนสักเครื่องก็พร้อมเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ทันที ปัจจุบันช่องทางการขายสินค้ามีอย่างหลากหลายเพียงแค่มี สมัคร Gmail ได้แล้วไม่ว่าจะเป็นเพจใน Facebook IG  Line@ หรือแม้แต่ในทวิตเตอร์ก็สามารถสร้างเงินด้วยการขายของได้อย่างงดงาม

 

4.เขียนหนังสือ / เขียน E-Book ขาย

อีกหนึ่งวิธีหาเงินสำหรับคนชอบเขียน คุณสามารถเลือกเรื่องที่ตัวเองถนัดและสนใจมาร้อยเรียงเป็นเล่มแล้วตีพิมพ์เป็นหนังสือ หรือขายในรูปแบบ E-Book ผ่านร้านหนังสือออนไลน์ อย่าง Ookbee, Mebmarket, Ebooks.in.th ก็ง่ายดี ยิ่งมียอดดาวน์โหลดสูง ก็ยิ่งได้ส่วนแบ่งมากขึ้น

 

5.รับดูแลเพจในสื่อโซเชี่ยล

ถ้าคุณเป็นสายออนไลน์ ทันทุกกระแส ชื่นชอบการพูดคุยกับผู้คนจำนวนมากบนโลกโซเชี่ยล งานรับดูแลเพจในสื่อออนไลน์อย่าง Facebook IG หรือทวิตเตอร์ก็ถือว่าเหมาะสมอย่างมาก ไม่ต้องเสียเงินทุนและทำงานตามความชอบของตัวเอง เพียงแต่ต้องมีความรับผิดชอบและตรงต่อเวลา เท่านี้ก็มีรายได้จากงานพิเศษทำที่บ้านในรูปแบบออนไลน์ได้สบายๆ

Tags: None

About the Author

LivingHotThis news item is from Living Life
https://livingthehotlife.com/news/5-additional-occupations-work-from-home.html