7 เทคนิคการจัดห้องครัว แบบง่ายๆ

21 Apr 2016 Comments: 3 Views: 
luxury-interior-design-living-room-pool-villas-airy-bright-space-with-high-raised-ceiling-kitchen-area-with-dining-table_41487-371.jpg
LivingHot
Posted by LivingHot

หลายคนไม่ชอบการตกแต่งบ้านที่มีรายละเอียดกระจุกระจิกอย่างห้องครัว จึงปล่อยให้ห้องครัวรกทั้งที่จริงแล้วห้องครัวเราเองก็มีพื้นที่กว้างขวาง เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอกับข้าวของ ขวดเครื่องปรุง ภาชนะต่างๆ ถึงเวลาแล้วที่เราจะปรับโฉมห้องครัวใหม่โดยไม่ต้องรีโนเวทให้เปลืองตังค์ เพียงแค่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบและหลบสายตา เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องครัวสวยๆคืนกลับมา พร้อมหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปชม 7 เทคนิคพร้อมๆ กับเราเลย 

1.ทาสีตู้เก็บของให้เหมือนได้ใหม่

แทนที่จะหาซื้อตู้เก็บของในครัวชิ้นใหม่ ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินโดยใช่เหตุหากของเดิมยังใช้งานได้อยู่ แค่ลองใช้สีทาทับตู้เก็บของลงไป ซึ่งอาจจะเปลี่ยนให้เป็นสีสดใสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เช่น สีเหลือง เพื่อสร้างบรรยากาศสดใสมีชีวิตชีวาให้กับห้องครัวห้องคุณมากขึ้นด้วยก็ได้ เห็นไหมล่ะว่าไม่จำเป็นต้องเสียเงินเยอะซื้อของใหม่เลย

2.งานแขวนบนฝาผนัง

ห้องครัวเปรียบเสมือนพื้นที่ส่วนตัวของคนรักในการทำอาหาร อย่างที่บอกพอนานเข้าของเริ่มเยอะพื้นที่ก็แน่นเอี้ยด หากตู้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์เต็มแล้ว แนะนำว่าให้ทำตะแกรงเหล็กห้อยจากเพดาน หาตะขอรูปตัวเอสมาแขวนเกี่ยวหูหม้อและภาชนะต่างๆ พอล้างทำความสะอาดเสร็จก็แขวนเก็บได้เลย

3.เสริมแผ่นแกรนิตบนเคาน์เตอร์

หากเคาน์เตอร์วางของที่ไว้สำหรับวางอาหารที่เตรียมเสิร์ฟ หรือวางวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับปรุงอาหารของคุณทำจากไม้ ซึ่งแน่นอนว่าวันหนึ่งไม้นั้นก็อาจจะขึ้นรา หรือแตกเป็นเส้น ๆ ดูแล้วไม่สวยงามเอาซะเลย แต่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่หรอกค่ะ เพราะแค่หาหินแกรนิตแผ่นใหญ่มาวางทับบนไม้ผุ ๆ อันเดิม ส่วนตัวเคาน์เตอร์และฐานที่สีลอกแล้ว ก็ทาทับใหม่ให้สวยกิ๊ง เพียงเท่านี้ก็ประหยัดเงินไปได้เพียบเลยเนอะ

4.จัดการพื้นที่ในแนวตั้ง

ทำชั้นลอยติดผนังสำหรับเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บ เพราะว่าชั้นลอยแบบนี้ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก สำหรับเก็บภาชนะเล็กๆน้อยๆเช่นแก้วหรือขวดเครื่องปรุง ไม่ต้องลงทุนมากก็สร้างระเบียบได้

5.เปลี่ยนโคมไฟแบบห้อย

โคมไฟติดเพดานในครัวอันเดิมที่ใช้มานานแล้ว ทำให้คุณเบื่อหน่ายจนอยากจะซื้ออันใหม่มาเปลี่ยน ลองหยุดความคิดที่จะซื้อใหม่ แล้วหันมาแปลงโฉมโคมไฟอันเดิม ให้กลายมาเป็นแบบห้อยด้วยสายลวดยาวจากบนเพดาน เพราะโคมไฟแบบนี้จะช่วยให้ห้องครัวห้องคุณดูโมเดิร์นขึ้นเป็นกองเลยค่ะ

6.กล่องแยกประเภท

ลิ้นชักของชุดครัวพร้อมกล่องช่วยแยกประเภทการใช้แบบนี้ช่วยให้เก็บของให้เป็นระเบียบ หยิบสะดวก น่าใช้งาน ลืมความยุ่งเหยิงภายในลิ้นชักเก็บช้อนส้อมไปได้เลย

7.จัดของในครัวให้เป็นระเบียบ

การจัดเก็บของในครัวให้เป็นระเบียบ รวมทั้งนำของที่ไม่จำเป็นออกไปจากในครัวให้หมด เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยให้ห้องครัวของคุณดูใหม่อยู่เสมอ ฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญในครัวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ตู้เก็บของ นอกจากนี้ลองเปิดหน้าต่างให้แสงสว่างเข้าตลอด และหาแจกันที่วางดอกไม้สวย ๆ มาประดับ ก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้ยืนทำอาหารอยู่ในห้องครัวห้องใหม่เลยแหละ

การรีโนเวทห้องครัวนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณสิ้นเปลืองแต่อย่างใด เพียงแค่รู้จักนำสิ่งของที่มีอยู่มาประยุกต์กับสิ่งอื่นให้กลายเป็นของใหม่บ้าง คุณก็จะเหลือเงินไปตกแต่งห้องอื่นได้อีกเยอะเลยTags: None

About the Author

LivingHotThis news item is from Living Life
https://livingthehotlife.com/news/7-techniques-for-arranging-kitchen.html