5 เคล็ดลับเอาตัวรอดในวันหยุดสำหรับผู้เกษียณอายุ

13 Jul 2021 Comments: 0 Views: 
asian-elderly-couple-dancing-together-while-listen-music-living-room-home-sweet-couple-enjoy-love-moment-while-having-fun-when-relaxed-home-lifestyle-senior-family-relax-home-concept--1-.jpg
LivingHot
Posted by LivingHot

เทศกาลวันหยุดอาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนาน แต่ก็อาจทำให้เหนื่อยหรือเหงาสำหรับบางคน ผู้เกษียณอายุต้องจำเคล็ดลับง่ายๆ แต่มีประโยชน์ในการทำให้ฤดูกาลสนุกสนานและเครียดน้อยลง

1. ให้ความสำคัญกับเหตุผลของฤดูกาล

เทศกาลวันหยุดไม่ว่าศาสนาของคุณจะเป็นเวลาแห่งการเฉลิมฉลองและความสดชื่นทางจิตวิญญาณ การเริ่มต้นปีใหม่อาจเป็นช่วงเวลาแห่งพันธสัญญาใหม่ การเริ่มต้นใหม่และโอกาสใหม่ๆ

ฤดูกาลนี้ให้การเตือนความจำและโอกาสในการจัดลำดับความสำคัญของเราใหม่และใช้เวลาในแต่ละวันให้เกิดประโยชน์สูงสุด การปรับมุมมองของเราในแง่ของคำสอนทางวิญญาณสามารถนำความสดใสและความหวังมาสู่ชีวิตประจำวันของเราตลอดทั้งปีที่จะมาถึง

2.ก้าวตัวเอง

หลายคนมาถึงวันหยุดจริง ๆ ด้วยเหน็ดเหนื่อยจากการเตรียมตัวเพื่อสนุกกับวันนั้นจริงๆ หลายคนพบว่าการจำกัดเวลาและพลังงานที่ใช้ในการเตรียมตัวสำหรับวันหยุดในช่วงเวลาที่กำหนดนั้นมีประโยชน์ บางคนจัดโครงสร้างวันของพวกเขาเพื่อซื้อของเป็นเวลาสองชั่วโมง จากนั้นพักเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงแล้วทำงานอื่น

สิ่งสำคัญคือต้องก้าวตัวเองในแง่ของกิจกรรมและกิจกรรมต่างๆ บางครั้ง สิ่งที่เราต้องการมากที่สุดคือการควบคุมเวลาและกิจกรรมของเรา หากคุณกำลังรู้สึกสับสนกับกิจกรรมและกิจกรรมต่างๆ มากมาย และคุณพบว่าตารางงานของคุณเต็มอย่างรวดเร็ว คุณควรเลือกบางอย่างให้ดี

การจำกัดกิจกรรมของคุณให้อยู่ในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดอาจช่วยให้คุณก้าวทันและป้องกันความอ่อนล้าที่สามารถระบายความสนุกจากทุกสิ่งได้

3.อย่าอยู่คนเดียวถ้าไม่อยากเป็น

ช่วงเทศกาลวันหยุดอาจเป็นเรื่องน่าเศร้าและหดหู่สำหรับผู้ที่พบว่าตัวเองอยู่ตามลำพัง หากคุณไม่มีครอบครัวหรือเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ กับคนที่คุณวางแผนจะใช้เวลาช่วงวันหยุดด้วย คุณยังสามารถใช้เวลาทั้งวันกับคนอื่นๆ ได้

เช็คอินชุมชนของคุณเพื่อรวบรวมผู้อื่นที่อาจอยู่คนเดียว หรือหาโอกาสของชุมชนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นในวันหยุดดีกว่า ชุมชนส่วนใหญ่มีโครงการที่จัดอาหารให้คนไร้บ้านและคนขัดสน

คุณสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นและรู้สึกดีกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วยการอาสาช่วยเตรียมและเสิร์ฟอาหาร

4.อย่ามองข้ามงบประมาณ

การใช้จ่ายเกินในวันหยุดเป็นเรื่องง่ายมาก แต่มันสามารถสร้างความเครียดได้มากในเดือนมกราคมเมื่อใบเรียกเก็บเงินเริ่มมาถึง การซื้อของขวัญให้ลูกและหลานเป็นเรื่องสนุกมากจนลืมงบประมาณไปได้ง่ายๆ

จงซื่อสัตย์และเป็นจริงเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถจ่ายเพื่อซื้อของขวัญและความบันเทิง แล้วยึดตามงบประมาณ โปรดจำไว้ว่าของขวัญราคาพอประมาณที่เหมาะกับผู้รับอาจมีความหมายมากกว่าของใหม่ที่แพงที่สุดที่มีอยู่

บางครอบครัวจัดการการใช้จ่ายโดยกำหนดวงเงินที่ชัดเจนสำหรับค่าของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ในครอบครัว สิ่งนี้ทำให้พวกเขาใช้จ่ายมากขึ้นกับลูกที่อายุน้อยกว่า มีความคิดสร้างสรรค์ในการคิดเกี่ยวกับการใช้จ่ายในช่วงวันหยุดและพยายามจดจ่อกับของขวัญที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคนมากกว่าราคาแพงที่สุด

5.อย่ามองข้ามความต้องการอาหารของคุณ

พวกเราหลายคนมีความต้องการอาหารเป็นพิเศษเมื่อเราโตขึ้น ไม่ว่าเราจะกินอย่างฉลาดหรือกำลังดูน้ำตาล ไขมัน และคอเลสเตอรอล พวกเราหลายคนจำเป็นต้องรักษาอาหารเพื่อสุขภาพไว้แม้ในช่วงวันหยุด

ในกรณีส่วนใหญ่ ไม่เป็นไรที่จะใช้จ่ายเล็กน้อยในงานเลี้ยงอาหารค่ำวันหยุดหรืองานเลี้ยงถ้าเราปรับอาหารของเราในช่วงที่เหลือของวันเพื่อให้อาหารโดยรวมของเราอยู่ในขอบเขต จำไว้ว่าการทำให้ตัวเองป่วยโดยไม่สนใจความต้องการอาหารของคุณจะไม่ทำให้วันหยุดนี้สนุกขึ้นสำหรับคุณหรือคนรอบข้าง

ฉันหวังว่าเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เหล่านี้จะช่วยให้คุณได้รับความเพลิดเพลินและต่ออายุมากที่สุดจากช่วงเทศกาลวันหยุด การรักษาสิ่งต่าง ๆ ในมุมมองและติดตามการใช้จ่ายและการรับประทานอาหาร คุณอาจจะสนุกกับวันหยุดมากขึ้น การกำหนดจังหวะให้ตัวเองและมองดูความหมายของฤดูกาลในระบบความเชื่อของคุณ จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความอ่อนล้าและต่ออายุตัวเองเมื่อปีใหม่เริ่มต้นขึ้น

Tags: None

About the Author

LivingHotThis news item is from Living Life
https://livingthehotlife.com/news/5-holiday-survival-tips-for-retirees.html