วิธีเลือกชุดราตรีเพื่อนเจ้าสาว ใส่แบบไหนสวยเด่นแต่ไม่แย่งซีน

11 Aug 2020 Comments: 0 Views: 
7483--1-.jpg
LivingHot
Posted by LivingHot

เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของเหล่าสาวๆที่ได้รับเชิญไปร่วมงานแต่งเพื่อนในฐานะเพื่อนเจ้าสาวเลยที่เดียวก็ว่าได้ กับการต้องเลือกชุดใส่ไปร่วมงานอย่างไรให้ไม่เด่นแย่งซีนเกินหน้าเจ้าภาพแต่ก็ยังคงสวยดูดีสะดุดตาอยู่ วันนี้เรามีวิธีเลือกชุดราตรีเพื่อไปร่วมงานแต่งงานสำหรับเพื่อนเจ้าสาวมาฝากกันค่ะ

 

วิธีเลือกชุดราตรีเพื่อเป็นเพื่อนเจ้าสาว

โดยจะขอแนะนำเป็น 4  วิธีเลือก แบบชุดราตรี สำหรับเพื่อนเจ้าสาว ที่ไม่ควรพลาดกันนั่นเองค่ะ โดยแต่ละวิธีมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.กำหนดธีมการแต่งตัวระหว่างเพื่อนเจ้าสาว

ให้ลองดูว่าสไตล์การแต่งตัวของเพื่อนเจ้าสาวแบบไหนถึงจะเข้าธีมกันกับคุณและเพื่อนๆ โดยกำหนดตกลงธีมสีของชุดเพื่อนเจ้าสาวไปเลยว่าต้องการสีโทนไหน หรือจะเป็นชุดเดรสสไตล์แบบคลาสสิค โมเดิร์น หรือวินเทจ  เดรสสั้นหรือเดรสยาว เพื่อไม่ให้กลืนกับชุดเจ้าสาว และโดดเด่นไปกว่ากันนั่นเอง

 

2.ไปเลือกดูชุดด้วยกัน

คุณเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาว ควรกำหนดตารางออกไปเลือกดูชุดด้วยกันสักวันหนึ่งก่อนวันงาน แล้วตกลงเลือกชุดที่ดีที่สุดร่วมกัน วิธีการนี้จะช่วยลดระยะเวลาที่ใช้ในการมองหาชุดเพื่อนเจ้าสาวที่เหมาะสมลงได้มาก เพราะด้วยความที่ชุดมีด้วยกันหลากหลายแบบการที่ออกไปเลือกด้วยกันจึงจะทำให้สามารถประหยัดเวลาและเลือกชุดที่ลงตัวได้นั่นเอง

 

3.แตกต่างกันได้แต่อย่าให้ผิดคอนเซ็ปต์

กำหนดแบบของชุดเดรส ว่าจะให้เป็นไปในทิศทางหรือแบบไหนดี  ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสสั้น ชุดเดรสยาว แบบเกาะอก สายเดี่ยว หรือแขนกุด ก็ควรเลือกสักแบบ แต่ถ้าหากเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเกิดมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน และต้อการที่จะใส่ชุดคนละแบบกันแล้ว อย่างน้อยจะต้องกำหนดธีมสีให้ไปในทิศทางเดียวกันนั่นเองค่ะ

  

4.เลือกวัสดุและเนื้อผ้าของชุดให้ดี

นับว่าเรื่องสำคัญมากในการเลือกวัสดุหรือประเภทของผ้าที่จะมาใช้ทำชุด เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละฤดูกาลที่จะจัดงานแต่งงาน รวมถึงความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าด้วย เช่น คุณควรเลือกชุดที่มีเนื้อผ้าบางเบาและพลิ้วไหวสำหรับชุดเพื่อนเจ้าสาวในงานแต่งงานเอาท์ดอร์ริมทะเล  หรือชุดที่น้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดี สำหรับงานแต่งที่จัดแบบเอ้าท์ดอร์และอินดอร์ทั่วไป หรือจะชุดที่ทำจากผ้าซาตินหรือกำมะหยี่ก็เป็นอีกตัวเลือกสำหรับงานที่จัดในฤดูหนาว เป็นต้น

 

การที่จะไปร่วมงานแต่งงานในฐานะของเพื่อนเจ้าสาว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆควรใส่ใจก็คือ ชุดราตรี ที่จะใช้สวมใส่ไปงาน โดยจะต้องเลือกอย่างใส่ใจเจ้าภาพที่เป็นเจ้าสาวและเป็นเพื่อนเราเองของงาน โดยไม่ทิ้งความสวยสะดุดตาไปนั่นเอง

About the Author

LivingHotThis news item is from Living Life
https://livingthehotlife.com/news/how-to-choose-a-bridesmaid-evening-dress.html